Nghiên cứu xây dựng khẩu phần ǎn phù hợp cho vịt hòa lan sinh sản với nguồn nguyên liệu địa phương

(Bản scan)

 

Thí nghiệm được thực hiện tại trang trại chăn nuôi vịt thuộc tỉnh Long An từ 7/2019-7/2020 để xây dựng khẩu phần ăn phù hợp cho vịt Hòa Lan sinh sản với nguồn nguyên liệu địa phương . Đàn vịt Hòa Lan 2400 con (480 trống và 1920 mái) lúc 01 ngày tuổi được bố trí theo phương pháp hoàn toàn ngẫu nhiên (CRD) với 4 khẩu phần khác nhau về tỷ lệ thay thế thức ăn hỗn hợp (TAHH) bằng thức ăn tự trộn từ nguyên liệu địa phương (0%,35%, 70% và 100% ), 3 lần lặp lại. Kết quả cho thấy thay thế thức ăn hỗn hợp thương mại bằng thức ăn sử dụng nguồn nguyên liệu sẵn có tại địa phương cho năng suất trứng/mái/52 tuần đẻ và tiêu tốn thức ăn/10 quả trứng tương đương với ở khẩu phần sử dụng hoàn toàn thức ăn thương mại, tương ứng đạt từ 219,5-220,7 quả và 3,11-3,18 kg, không những không làm ảnh hưởng bất lợi đến các chỉ tiêu sinh trưởng và sinh sản của vịt Hòa Lan mà còn giảm tới 22% chi phí thức ăn.

Nghiên cứu xây dựng khẩu phần ǎn phù hợp cho vịt hòa lan sinh sản với nguồn nguyên liệu địa phương trang 1

Nghiên cứu xây dựng khẩu phần ǎn phù hợp cho vịt hòa lan sinh sản với nguồn nguyên liệu địa phương trang 1

Nghiên cứu xây dựng khẩu phần ǎn phù hợp cho vịt hòa lan sinh sản với nguồn nguyên liệu địa phương trang 2

Nghiên cứu xây dựng khẩu phần ǎn phù hợp cho vịt hòa lan sinh sản với nguồn nguyên liệu địa phương trang 2

Nghiên cứu xây dựng khẩu phần ǎn phù hợp cho vịt hòa lan sinh sản với nguồn nguyên liệu địa phương trang 3

Nghiên cứu xây dựng khẩu phần ǎn phù hợp cho vịt hòa lan sinh sản với nguồn nguyên liệu địa phương trang 3

Nghiên cứu xây dựng khẩu phần ǎn phù hợp cho vịt hòa lan sinh sản với nguồn nguyên liệu địa phương trang 4

Nghiên cứu xây dựng khẩu phần ǎn phù hợp cho vịt hòa lan sinh sản với nguồn nguyên liệu địa phương trang 4

Nghiên cứu xây dựng khẩu phần ǎn phù hợp cho vịt hòa lan sinh sản với nguồn nguyên liệu địa phương trang 5

Nghiên cứu xây dựng khẩu phần ǎn phù hợp cho vịt hòa lan sinh sản với nguồn nguyên liệu địa phương trang 5

Nghiên cứu xây dựng khẩu phần ǎn phù hợp cho vịt hòa lan sinh sản với nguồn nguyên liệu địa phương trang 6

Nghiên cứu xây dựng khẩu phần ǎn phù hợp cho vịt hòa lan sinh sản với nguồn nguyên liệu địa phương trang 6

Nghiên cứu xây dựng khẩu phần ǎn phù hợp cho vịt hòa lan sinh sản với nguồn nguyên liệu địa phương trang 7

Nghiên cứu xây dựng khẩu phần ǎn phù hợp cho vịt hòa lan sinh sản với nguồn nguyên liệu địa phương trang 7

Nghiên cứu xây dựng khẩu phần ǎn phù hợp cho vịt hòa lan sinh sản với nguồn nguyên liệu địa phương trang 8

Nghiên cứu xây dựng khẩu phần ǎn phù hợp cho vịt hòa lan sinh sản với nguồn nguyên liệu địa phương trang 8

Nghiên cứu xây dựng khẩu phần ǎn phù hợp cho vịt hòa lan sinh sản với nguồn nguyên liệu địa phương trang 9

Nghiên cứu xây dựng khẩu phần ǎn phù hợp cho vịt hòa lan sinh sản với nguồn nguyên liệu địa phương trang 9

Nghiên cứu xây dựng khẩu phần ǎn phù hợp cho vịt hòa lan sinh sản với nguồn nguyên liệu địa phương trang 10

Nghiên cứu xây dựng khẩu phần ǎn phù hợp cho vịt hòa lan sinh sản với nguồn nguyên liệu địa phương trang 10

Tải về để xem đầy đủ hơn

pdf13 trang | Chia sẻ: Hải Bích | Ngày: 23/02/2024 | Lượt xem: 76 | Lượt tải: 0download

File đính kèm:

  • pdfnghien_cuu_xay_dung_khau_phan_n_phu_hop_cho_vit_hoa_lan_sinh.pdf
Tài liệu liên quan