Nghiên cứu đặc tính các dòng thải của quá trình sản xuất chitin theo phương pháp truyền thống và phương pháp cải tiến
Quá trình khử các thành phần phi chitin như protein, khoáng, chất màu, chất béo để sản
xuất chitin từ phế liệu vỏ tôm có thể dùng phương pháp hóa học, sinh học hoặc sinh học kết
hợp với hóa học. Mặc dù quá trình sản xuất chitin ở qui mô công nghiệp chủ yếu sử dụng
phương pháp hóa học truyền thống nhưng tại công ty Vietnam food vẫn đang thực hiện song
song một số qui trình cải tiến ứng dụng hóa - sinh. Nghiên cứu tiến hành so sánh tính chất của
các dòng thải sản xuất chitin ở các công nghệ khác nhau theo các thông số pH, COD, TKN, TP,
TSS, Ca. Kết quả cho thấy, quá trình hóa học truyền thống không tái sử dụng dòng thu hồi sẽ
có mức ô nhiễm thấp. Và các quá trình khác như hóa học hay hóa – sinh cải tiến sẽ tồn tại
lượng chất dinh dưỡng lớn và gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng nếu không tiến hành tận
thu nguồn hữu cơ này.
Nghiên cứu đặc tính các dòng thải của quá trình sản xuất chitin theo phương pháp truyền thống và phương pháp cải tiến trang 1
Nghiên cứu đặc tính các dòng thải của quá trình sản xuất chitin theo phương pháp truyền thống và phương pháp cải tiến trang 2
Nghiên cứu đặc tính các dòng thải của quá trình sản xuất chitin theo phương pháp truyền thống và phương pháp cải tiến trang 3
Nghiên cứu đặc tính các dòng thải của quá trình sản xuất chitin theo phương pháp truyền thống và phương pháp cải tiến trang 4
Nghiên cứu đặc tính các dòng thải của quá trình sản xuất chitin theo phương pháp truyền thống và phương pháp cải tiến trang 5
Tải về để xem đầy đủ hơn
File đính kèm:
- nghien_cuu_dac_tinh_cac_dong_thai_cua_qua_trinh_san_xuat_chi.pdf