Nghiên cứu chọn tạo giống dâu mới cho vùng Tây Nguyên

Nghề trồng dâu nuôi tằm đã bao đời nay gắn bó với cuộc sống của ngƣời nông

dân Việt Nam. Với những ƣu thế riêng nhƣ đầu tƣ thấp, nhanh cho thu hoạch và cho

thu rãi đều ở các tháng trong năm. Mặt khác lại tận dụng đƣợc lao động, đất đai khó

canh tác cho cây trồng khác. Tây Nguyên là vùng dâu tằm lớn nhất cả nƣớc,có những

ƣu thế vƣợt trội cho phát triển nghề dâu tằm tơ so với các vùng khác trong cả nƣớc về

khí hậu, đất đai, lao động, hạ tầng cơ sở. Những năm gần đây giá cả tơ kén luôn ổn

định ở mức cao, khoa học kỹ thuật đƣợc cải tiến áp dụng có hiệu quả, chính vì lẽ đó

ngƣời dân đã quay lại với nghề trồng dâu nuôi tằm. Tuy nhiên, để cho sản xuất dâu

tằm tơ thực sự phát triển một cách bền vững cần phải tiếp tục nâng cao năng suất chất

lƣợng giống. Đồng thời cần phải hoàn thiện các quy trình kỹ thuật đi kèm và cải tiến

phƣơng thức trồng trọt để giảm bớt công lao động, tăng hiệu quả kinh tế cho ngành

dâu tằm.Từ tình hình thực tế trên, đề tài “Nghiên cứu chọn tạo giống dâuthích hợp cho

vùng Tây Nguyên ” đƣợc tiến hành nhằm chọn tạo và phát triển những giống dâu có

năng suất chất lƣợng cao, thích ứng tốt với điều kiện sản xuất và sinh thái tại đây.

Nghiên cứu chọn tạo giống dâu mới cho vùng Tây Nguyên trang 1

Nghiên cứu chọn tạo giống dâu mới cho vùng Tây Nguyên trang 1

Nghiên cứu chọn tạo giống dâu mới cho vùng Tây Nguyên trang 2

Nghiên cứu chọn tạo giống dâu mới cho vùng Tây Nguyên trang 2

Nghiên cứu chọn tạo giống dâu mới cho vùng Tây Nguyên trang 3

Nghiên cứu chọn tạo giống dâu mới cho vùng Tây Nguyên trang 3

Nghiên cứu chọn tạo giống dâu mới cho vùng Tây Nguyên trang 4

Nghiên cứu chọn tạo giống dâu mới cho vùng Tây Nguyên trang 4

Nghiên cứu chọn tạo giống dâu mới cho vùng Tây Nguyên trang 5

Nghiên cứu chọn tạo giống dâu mới cho vùng Tây Nguyên trang 5

Nghiên cứu chọn tạo giống dâu mới cho vùng Tây Nguyên trang 6

Nghiên cứu chọn tạo giống dâu mới cho vùng Tây Nguyên trang 6

Nghiên cứu chọn tạo giống dâu mới cho vùng Tây Nguyên trang 7

Nghiên cứu chọn tạo giống dâu mới cho vùng Tây Nguyên trang 7

Nghiên cứu chọn tạo giống dâu mới cho vùng Tây Nguyên trang 8

Nghiên cứu chọn tạo giống dâu mới cho vùng Tây Nguyên trang 8

Nghiên cứu chọn tạo giống dâu mới cho vùng Tây Nguyên trang 9

Nghiên cứu chọn tạo giống dâu mới cho vùng Tây Nguyên trang 9

Nghiên cứu chọn tạo giống dâu mới cho vùng Tây Nguyên trang 10

Nghiên cứu chọn tạo giống dâu mới cho vùng Tây Nguyên trang 10

Tải về để xem đầy đủ hơn

pdf14 trang | Chia sẻ: Hải Bích | Ngày: 21/02/2024 | Lượt xem: 214 | Lượt tải: 0download

File đính kèm:

  • pdfnghien_cuu_chon_tao_giong_dau_moi_cho_vung_tay_nguyen.pdf
Tài liệu liên quan