Nghiên cứu bước đầu về cơ chế hóa học của sự suy giảm hàm lượng tetrodotoxin ở trứng cá nóc răng mỏ chim Lagocephalus inermis (Temminck & Schlegel, 1850) được lên men bằng cám gạo

Tetrodotoxin trong trứng cá nóc răng mỏ chim Lagocephalus inermis (Temminck & Schlegel, 1850) ủ muối và bổ sung cám gạo trong 5 tháng đã được xác định bằng phương pháp sắc ký lỏng hiệu năng cao với đầu dò huỳnh quang (HPLC-FLD). Kết quả phân tích cho thấy mẫu trứng ban đầu chứa tetrodotoxin với hàm lượng 7,59 µg/g mẫu tươi. Sau khi ủ 2 tháng, 4,9-anhydrotetrodotoxin, một đồng phân có độc tính thấp hơn tetrodotoxin, đã xuất hiện cùng với sự suy giảm hàm lượng tetrodotoxin trong các mẫu trứng lên men.

Nghiên cứu bước đầu về cơ chế hóa học của sự suy giảm hàm lượng tetrodotoxin ở trứng cá nóc răng mỏ chim Lagocephalus inermis (Temminck & Schlegel, 1850) được lên men bằng cám gạo trang 1

Nghiên cứu bước đầu về cơ chế hóa học của sự suy giảm hàm lượng tetrodotoxin ở trứng cá nóc răng mỏ chim Lagocephalus inermis (Temminck & Schlegel, 1850) được lên men bằng cám gạo trang 1

Nghiên cứu bước đầu về cơ chế hóa học của sự suy giảm hàm lượng tetrodotoxin ở trứng cá nóc răng mỏ chim Lagocephalus inermis (Temminck & Schlegel, 1850) được lên men bằng cám gạo trang 2

Nghiên cứu bước đầu về cơ chế hóa học của sự suy giảm hàm lượng tetrodotoxin ở trứng cá nóc răng mỏ chim Lagocephalus inermis (Temminck & Schlegel, 1850) được lên men bằng cám gạo trang 2

Nghiên cứu bước đầu về cơ chế hóa học của sự suy giảm hàm lượng tetrodotoxin ở trứng cá nóc răng mỏ chim Lagocephalus inermis (Temminck & Schlegel, 1850) được lên men bằng cám gạo trang 3

Nghiên cứu bước đầu về cơ chế hóa học của sự suy giảm hàm lượng tetrodotoxin ở trứng cá nóc răng mỏ chim Lagocephalus inermis (Temminck & Schlegel, 1850) được lên men bằng cám gạo trang 3

Nghiên cứu bước đầu về cơ chế hóa học của sự suy giảm hàm lượng tetrodotoxin ở trứng cá nóc răng mỏ chim Lagocephalus inermis (Temminck & Schlegel, 1850) được lên men bằng cám gạo trang 4

Nghiên cứu bước đầu về cơ chế hóa học của sự suy giảm hàm lượng tetrodotoxin ở trứng cá nóc răng mỏ chim Lagocephalus inermis (Temminck & Schlegel, 1850) được lên men bằng cám gạo trang 4

Nghiên cứu bước đầu về cơ chế hóa học của sự suy giảm hàm lượng tetrodotoxin ở trứng cá nóc răng mỏ chim Lagocephalus inermis (Temminck & Schlegel, 1850) được lên men bằng cám gạo trang 5

Nghiên cứu bước đầu về cơ chế hóa học của sự suy giảm hàm lượng tetrodotoxin ở trứng cá nóc răng mỏ chim Lagocephalus inermis (Temminck & Schlegel, 1850) được lên men bằng cám gạo trang 5

Nghiên cứu bước đầu về cơ chế hóa học của sự suy giảm hàm lượng tetrodotoxin ở trứng cá nóc răng mỏ chim Lagocephalus inermis (Temminck & Schlegel, 1850) được lên men bằng cám gạo trang 6

Nghiên cứu bước đầu về cơ chế hóa học của sự suy giảm hàm lượng tetrodotoxin ở trứng cá nóc răng mỏ chim Lagocephalus inermis (Temminck & Schlegel, 1850) được lên men bằng cám gạo trang 6

Nghiên cứu bước đầu về cơ chế hóa học của sự suy giảm hàm lượng tetrodotoxin ở trứng cá nóc răng mỏ chim Lagocephalus inermis (Temminck & Schlegel, 1850) được lên men bằng cám gạo trang 7

Nghiên cứu bước đầu về cơ chế hóa học của sự suy giảm hàm lượng tetrodotoxin ở trứng cá nóc răng mỏ chim Lagocephalus inermis (Temminck & Schlegel, 1850) được lên men bằng cám gạo trang 7

Nghiên cứu bước đầu về cơ chế hóa học của sự suy giảm hàm lượng tetrodotoxin ở trứng cá nóc răng mỏ chim Lagocephalus inermis (Temminck & Schlegel, 1850) được lên men bằng cám gạo trang 8

Nghiên cứu bước đầu về cơ chế hóa học của sự suy giảm hàm lượng tetrodotoxin ở trứng cá nóc răng mỏ chim Lagocephalus inermis (Temminck & Schlegel, 1850) được lên men bằng cám gạo trang 8

Nghiên cứu bước đầu về cơ chế hóa học của sự suy giảm hàm lượng tetrodotoxin ở trứng cá nóc răng mỏ chim Lagocephalus inermis (Temminck & Schlegel, 1850) được lên men bằng cám gạo trang 9

Nghiên cứu bước đầu về cơ chế hóa học của sự suy giảm hàm lượng tetrodotoxin ở trứng cá nóc răng mỏ chim Lagocephalus inermis (Temminck & Schlegel, 1850) được lên men bằng cám gạo trang 9

Nghiên cứu bước đầu về cơ chế hóa học của sự suy giảm hàm lượng tetrodotoxin ở trứng cá nóc răng mỏ chim Lagocephalus inermis (Temminck & Schlegel, 1850) được lên men bằng cám gạo trang 10

Nghiên cứu bước đầu về cơ chế hóa học của sự suy giảm hàm lượng tetrodotoxin ở trứng cá nóc răng mỏ chim Lagocephalus inermis (Temminck & Schlegel, 1850) được lên men bằng cám gạo trang 10

Tải về để xem đầy đủ hơn

pdf10 trang | Chia sẻ: Hải Bích | Ngày: 22/02/2024 | Lượt xem: 161 | Lượt tải: 0download

File đính kèm:

  • pdfnghien_cuu_buoc_dau_ve_co_che_hoa_hoc_cua_su_suy_giam_ham_lu.pdf
Tài liệu liên quan