Nghiên cứu bổ sung Protease từ bacillus subtilis vào quá trình tự phân của trùn quế để nâng cao hiệu quả thu nhận đạm hòa tan
Trùn quế có hàm lượng đạm cao, đầy đủ các amino acid thiết yếu. Chúng được ứng
dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như trồng trọt, chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản. Tuy
nhiên, việc sử dụng trùn tươi gây ra nhiều trở ngại cho việc thương mại hóa cũng như quá
trình sử dụng. Trong một nghiên cứu nhằm nâng cao khả năng thu nhận dịch đạm hòa tan
từ trùn quế, chúng tôi đã bổ sung vào quá trình tự phân của trùn quế enzyme protease từ vi
khuẩn Bacillus subtilis. Hiệu suất thu nhận đạm hòa tan trong dịch trùn cao nhất khi bổ
sung protease với hoạt độ 2.5 UI/100ml dịch tự phân, thủy phân ở 35oC trong thời gian 8
giờ, đạt 81.96%, tăng 12.13 % so với khi không có bổ sung protease. Kết quả đề tài sẽ giúp
cho quá trình sản xuất chế phẩm dịch trùn quế đạt hiệu quả cao hơn.
Nghiên cứu bổ sung Protease từ bacillus subtilis vào quá trình tự phân của trùn quế để nâng cao hiệu quả thu nhận đạm hòa tan trang 1
Nghiên cứu bổ sung Protease từ bacillus subtilis vào quá trình tự phân của trùn quế để nâng cao hiệu quả thu nhận đạm hòa tan trang 2
Nghiên cứu bổ sung Protease từ bacillus subtilis vào quá trình tự phân của trùn quế để nâng cao hiệu quả thu nhận đạm hòa tan trang 3
Nghiên cứu bổ sung Protease từ bacillus subtilis vào quá trình tự phân của trùn quế để nâng cao hiệu quả thu nhận đạm hòa tan trang 4
Nghiên cứu bổ sung Protease từ bacillus subtilis vào quá trình tự phân của trùn quế để nâng cao hiệu quả thu nhận đạm hòa tan trang 5
Tải về để xem đầy đủ hơn
File đính kèm:
- nghien_cuu_bo_sung_protease_tu_bacillus_subtilis_vao_qua_tri.pdf