Luận văn Nghiên cứu một số đặc tính sinh học của vi khuẩn Streptococcus SPP. gây bệnh xuất huyết ở cá rô phi nuôi tại một số tỉnh miền Bắc Việt Nam
Những năm gần đây, nghề nuôi trồng thủy sản (NTTS) đã không ngừng phát
triển và ngày càng chiếm vị trí quan trọng trong ngành Thủy sản nói riêng và kinh tế
đất nước nói chung. Với kim ngạch xuất khẩu năm 2010 đạt 4,94 tỷ USD thì đây là
một trong ba ngành có đóng góp lớn nhất cho tổng kim ngạnh xuất khẩu của Việt
Nam. Tổng cục Thủy sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) cho biết, giai
đoạn 2011 – 2015 ngành Thủy sản hướng đến sự phát triển bền vững, là một ngành
xuất khẩu hàng hóa lớn, có khả năng cạnh tranh cao và hội nhập vững chắc với thế
giới. Mục tiêu quan trọng hàng đầu là đẩy mạnh xuất khẩu đạt kim ngạch 6,5 tỷ
USD vào năm 2015 và chiếm khoảng 37% trong khối nông lâm ngư nghiệp. Vì vậy
việc quản lý dịch bệnh trên các đối tượng chủ lực là yếu tố quan trọng để đạt được
mục tiêu trên.
Luận văn Nghiên cứu một số đặc tính sinh học của vi khuẩn Streptococcus SPP. gây bệnh xuất huyết ở cá rô phi nuôi tại một số tỉnh miền Bắc Việt Nam trang 1
Luận văn Nghiên cứu một số đặc tính sinh học của vi khuẩn Streptococcus SPP. gây bệnh xuất huyết ở cá rô phi nuôi tại một số tỉnh miền Bắc Việt Nam trang 2
Luận văn Nghiên cứu một số đặc tính sinh học của vi khuẩn Streptococcus SPP. gây bệnh xuất huyết ở cá rô phi nuôi tại một số tỉnh miền Bắc Việt Nam trang 3
Luận văn Nghiên cứu một số đặc tính sinh học của vi khuẩn Streptococcus SPP. gây bệnh xuất huyết ở cá rô phi nuôi tại một số tỉnh miền Bắc Việt Nam trang 4
Luận văn Nghiên cứu một số đặc tính sinh học của vi khuẩn Streptococcus SPP. gây bệnh xuất huyết ở cá rô phi nuôi tại một số tỉnh miền Bắc Việt Nam trang 5
Tải về để xem đầy đủ hơn
File đính kèm:
- luan_van_nghien_cuu_mot_so_dac_tinh_sinh_hoc_cua_vi_khuan_st.pdf