Luận văn Nghiên cứu đặc điểm sinh lý, hiệu quả tạo củ khoai tây bi In Vitro và trồng thử nghiệm tại Thái Nguyên
Khoai tây (Solanum tuberosum L.) là cây lương thực, thực phẩm giá
trị được trồng ở nhiều nước trên thế giới. Củ khoai tây chứa trung bình 25%
chất khô, trong đó các chất dinh dưỡng quan trọng như: Tinh bột 80- 85%,
protein 3%, nhiều loại vitamin A, B1, C, B6, PP [40]. Với giá trị dinh
dưỡng và kinh tế cao, khoai tây là một trong bốn cây lương thực quan trọng
xếp sau lúa, ngô và khoai lang [7]. Ở Việt Nam, khoai tây là cây vụ đông
quan trọng trong công thức luân canh lúa xuân- lúa mùa sớm- khoai tây [9].
Với điều kiện khí hậu trong vụ đông ở đồng bằng sông Hồng, cây khoai tây là
cây trồng thích hợp đem lại giá trị kinh tế cao.
Luận văn Nghiên cứu đặc điểm sinh lý, hiệu quả tạo củ khoai tây bi In Vitro và trồng thử nghiệm tại Thái Nguyên trang 1
Luận văn Nghiên cứu đặc điểm sinh lý, hiệu quả tạo củ khoai tây bi In Vitro và trồng thử nghiệm tại Thái Nguyên trang 2
Luận văn Nghiên cứu đặc điểm sinh lý, hiệu quả tạo củ khoai tây bi In Vitro và trồng thử nghiệm tại Thái Nguyên trang 3
Luận văn Nghiên cứu đặc điểm sinh lý, hiệu quả tạo củ khoai tây bi In Vitro và trồng thử nghiệm tại Thái Nguyên trang 4
Luận văn Nghiên cứu đặc điểm sinh lý, hiệu quả tạo củ khoai tây bi In Vitro và trồng thử nghiệm tại Thái Nguyên trang 5
Tải về để xem đầy đủ hơn
File đính kèm:
- luan_van_nghien_cuu_dac_diem_sinh_ly_hieu_qua_tao_cu_khoai_t.pdf