Khả năng sản xuất và chất lượng tinh đông lạnh dạng cọng rạ từ tinh dịch của trâu chiêm hóa - Tuyên Quang

(Bản scan)

Đề tài được thực hiện nhằm sản xuất và bảo quản tinh từ 05 con trâu đực giống, được chọn lọc từ đàn trâu Chiêm Hóa năm 2018. Địa điểm nghiên cứu tại Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển chăn nuôi Miền núi. Trâu cái được phối giống thụ tinh nhân tạo tại huyện Chiêm Hóa - Tuyên Quang, Thái Nguyên. Thời gian nghiên cứu từ tháng 01 năm 2019 đến tháng 12 năm 2020. Nội dung nghiên cứu: Đánh giá khả năng sản xuất và chất lượng tinh đông lạnh cọng rạ sản xuất từ trâu Chiêm Hóa; Khả năng thụ tinh của đàn trâu cái ở Tuyên Quang và Thái Nguyên khi giao phối bằng tinh cọng rạ. Kết quả nghiên cứu cho thấy: Số lượng tinh cọng rạ sản xuất trung bình của trâu đực giống Chiêm Hóa đạt 127,94 cọng rạ/lần khai thác tinh đạt tiêu chuẩn (dao động từ 88,41 đến 199,70 con trong một lần sản xuất tinh).

Khả năng sản xuất và chất lượng tinh đông lạnh dạng cọng rạ từ tinh dịch của trâu chiêm hóa - Tuyên Quang trang 1

Khả năng sản xuất và chất lượng tinh đông lạnh dạng cọng rạ từ tinh dịch của trâu chiêm hóa - Tuyên Quang trang 1

Khả năng sản xuất và chất lượng tinh đông lạnh dạng cọng rạ từ tinh dịch của trâu chiêm hóa - Tuyên Quang trang 2

Khả năng sản xuất và chất lượng tinh đông lạnh dạng cọng rạ từ tinh dịch của trâu chiêm hóa - Tuyên Quang trang 2

Khả năng sản xuất và chất lượng tinh đông lạnh dạng cọng rạ từ tinh dịch của trâu chiêm hóa - Tuyên Quang trang 3

Khả năng sản xuất và chất lượng tinh đông lạnh dạng cọng rạ từ tinh dịch của trâu chiêm hóa - Tuyên Quang trang 3

Khả năng sản xuất và chất lượng tinh đông lạnh dạng cọng rạ từ tinh dịch của trâu chiêm hóa - Tuyên Quang trang 4

Khả năng sản xuất và chất lượng tinh đông lạnh dạng cọng rạ từ tinh dịch của trâu chiêm hóa - Tuyên Quang trang 4

Khả năng sản xuất và chất lượng tinh đông lạnh dạng cọng rạ từ tinh dịch của trâu chiêm hóa - Tuyên Quang trang 5

Khả năng sản xuất và chất lượng tinh đông lạnh dạng cọng rạ từ tinh dịch của trâu chiêm hóa - Tuyên Quang trang 5

Khả năng sản xuất và chất lượng tinh đông lạnh dạng cọng rạ từ tinh dịch của trâu chiêm hóa - Tuyên Quang trang 6

Khả năng sản xuất và chất lượng tinh đông lạnh dạng cọng rạ từ tinh dịch của trâu chiêm hóa - Tuyên Quang trang 6

Khả năng sản xuất và chất lượng tinh đông lạnh dạng cọng rạ từ tinh dịch của trâu chiêm hóa - Tuyên Quang trang 7

Khả năng sản xuất và chất lượng tinh đông lạnh dạng cọng rạ từ tinh dịch của trâu chiêm hóa - Tuyên Quang trang 7

Khả năng sản xuất và chất lượng tinh đông lạnh dạng cọng rạ từ tinh dịch của trâu chiêm hóa - Tuyên Quang trang 8

Khả năng sản xuất và chất lượng tinh đông lạnh dạng cọng rạ từ tinh dịch của trâu chiêm hóa - Tuyên Quang trang 8

Khả năng sản xuất và chất lượng tinh đông lạnh dạng cọng rạ từ tinh dịch của trâu chiêm hóa - Tuyên Quang trang 9

Khả năng sản xuất và chất lượng tinh đông lạnh dạng cọng rạ từ tinh dịch của trâu chiêm hóa - Tuyên Quang trang 9

Khả năng sản xuất và chất lượng tinh đông lạnh dạng cọng rạ từ tinh dịch của trâu chiêm hóa - Tuyên Quang trang 10

Khả năng sản xuất và chất lượng tinh đông lạnh dạng cọng rạ từ tinh dịch của trâu chiêm hóa - Tuyên Quang trang 10

Tải về để xem đầy đủ hơn

pdf10 trang | Chia sẻ: Hải Bích | Ngày: 22/02/2024 | Lượt xem: 202 | Lượt tải: 0download

File đính kèm:

  • pdfkha_nang_san_xuat_va_chat_luong_tinh_dong_lanh_dang_cong_ra.pdf
Tài liệu liên quan