Hướng dẫn kỹ thuật trồng rau thủy canh
Thủy canh là kỹ thuật trồng cây trong dung dịch dinh dưỡng,
thường được định nghĩa như là “trồng cây trong nước” hoặc
“trồng cây không cần đất”. Bí quyết của kỹ thuật này là cung
cấp đầy đủ và đúng lúc các nguyên tố khoáng cần thiết cho cây
trồng để cây trồng có thể phát triển xanh tốt.
Bằng phương pháp thủy canh, rau quả được cung cấp đủ
dinh dưỡng cần thiết, cách ly với nguồn sâu bệnh, phân thuốc,
nước ô nhiễm, tránh được các vi sinh vật gây bệnh và các độc
tố có trong đất. Các loại rau/quả thích hợp với môi trường thủy
canh như xà lách, cải xanh, cải ngọt, rau quế, rau muống, cà
chua, ớt,.
Hệ thống trồng rau thủy canh là một giải pháp sản xuất rau
sạch “thông minh”. Rau trồng bằng nước được bổ sung đầy
đủ dinh dưỡng theo tiêu chuẩn quốc tế, không ảnh hưởng đến
sức khỏe của người tiêu dùng. Ngoài ra, sản phẩm được thiết
kế linh động với nhiều ưu điểm, có thể tháo lắp và dễ dàng di
chuyển với nhiều mô hình từ quy mô hộ gia đình đến quy mô
sản xuất lớn.
Hướng dẫn kỹ thuật trồng rau thủy canh trang 1
Hướng dẫn kỹ thuật trồng rau thủy canh trang 2
Hướng dẫn kỹ thuật trồng rau thủy canh trang 3
Hướng dẫn kỹ thuật trồng rau thủy canh trang 4
Hướng dẫn kỹ thuật trồng rau thủy canh trang 5
Hướng dẫn kỹ thuật trồng rau thủy canh trang 6
Hướng dẫn kỹ thuật trồng rau thủy canh trang 7
Hướng dẫn kỹ thuật trồng rau thủy canh trang 8
Hướng dẫn kỹ thuật trồng rau thủy canh trang 9
Hướng dẫn kỹ thuật trồng rau thủy canh trang 10
Tải về để xem đầy đủ hơn
File đính kèm:
- huong_dan_ky_thuat_trong_rau_thuy_canh.pdf