Hiệu quả sử dụng đầu vào trong sản xuất bắp lai ở đồng bằng sông Cửu Long: Ứng dụng phương pháp ước lượng một bước

Mục tiêu của nghiên cứu này là ước lượng hiệu quả kỹ thuật của các nông hộ sản xuất bắp lai tại đồng bằng sông Cửu Long, sử dụng phương pháp tiếp cận hàm sản xuất biên ngẫu nhiên. Hiệu quả kỹ thuật và các yếu tố ảnh hưởng đến nó được ước lượng từ hệ phương trình đồng thời của hàm sản xuất biên ngẫu nhiên Cobb-Douglas và hàm phi hiệu quả, dựa trên số liệu thu thập từ 240 nông hộ ở đồng bằng sông Cửu Long. Kết quả ước lượng cho thấy hiệu quả kỹ thuật biến động trong khoảng 27,96 – 98,87% (trung bình là 92,11%). Cũng từ kết quả này, mức sản lượng trung bình bị mất do kém hiệu quả là khoảng 100 kg cho mỗi công (1.000 m2) trên vụ. Các yếu tố có ảnh hưởng đến sản lượng là: lượng giống, chi phí thuốc sâu bệnh và chi phí nhiên liệu. Ngoài ra, các yếu tố quyết định hiệu quả kỹ thuật là: diện tích canh tác, số vụ sản xuất trong năm và lưới điện đảm bảo cho sản xuất.

Hiệu quả sử dụng đầu vào trong sản xuất bắp lai ở đồng bằng sông Cửu Long: Ứng dụng phương pháp ước lượng một bước trang 1

Hiệu quả sử dụng đầu vào trong sản xuất bắp lai ở đồng bằng sông Cửu Long: Ứng dụng phương pháp ước lượng một bước trang 1

Hiệu quả sử dụng đầu vào trong sản xuất bắp lai ở đồng bằng sông Cửu Long: Ứng dụng phương pháp ước lượng một bước trang 2

Hiệu quả sử dụng đầu vào trong sản xuất bắp lai ở đồng bằng sông Cửu Long: Ứng dụng phương pháp ước lượng một bước trang 2

Hiệu quả sử dụng đầu vào trong sản xuất bắp lai ở đồng bằng sông Cửu Long: Ứng dụng phương pháp ước lượng một bước trang 3

Hiệu quả sử dụng đầu vào trong sản xuất bắp lai ở đồng bằng sông Cửu Long: Ứng dụng phương pháp ước lượng một bước trang 3

Hiệu quả sử dụng đầu vào trong sản xuất bắp lai ở đồng bằng sông Cửu Long: Ứng dụng phương pháp ước lượng một bước trang 4

Hiệu quả sử dụng đầu vào trong sản xuất bắp lai ở đồng bằng sông Cửu Long: Ứng dụng phương pháp ước lượng một bước trang 4

Hiệu quả sử dụng đầu vào trong sản xuất bắp lai ở đồng bằng sông Cửu Long: Ứng dụng phương pháp ước lượng một bước trang 5

Hiệu quả sử dụng đầu vào trong sản xuất bắp lai ở đồng bằng sông Cửu Long: Ứng dụng phương pháp ước lượng một bước trang 5

Hiệu quả sử dụng đầu vào trong sản xuất bắp lai ở đồng bằng sông Cửu Long: Ứng dụng phương pháp ước lượng một bước trang 6

Hiệu quả sử dụng đầu vào trong sản xuất bắp lai ở đồng bằng sông Cửu Long: Ứng dụng phương pháp ước lượng một bước trang 6

Hiệu quả sử dụng đầu vào trong sản xuất bắp lai ở đồng bằng sông Cửu Long: Ứng dụng phương pháp ước lượng một bước trang 7

Hiệu quả sử dụng đầu vào trong sản xuất bắp lai ở đồng bằng sông Cửu Long: Ứng dụng phương pháp ước lượng một bước trang 7

Hiệu quả sử dụng đầu vào trong sản xuất bắp lai ở đồng bằng sông Cửu Long: Ứng dụng phương pháp ước lượng một bước trang 8

Hiệu quả sử dụng đầu vào trong sản xuất bắp lai ở đồng bằng sông Cửu Long: Ứng dụng phương pháp ước lượng một bước trang 8

Hiệu quả sử dụng đầu vào trong sản xuất bắp lai ở đồng bằng sông Cửu Long: Ứng dụng phương pháp ước lượng một bước trang 9

Hiệu quả sử dụng đầu vào trong sản xuất bắp lai ở đồng bằng sông Cửu Long: Ứng dụng phương pháp ước lượng một bước trang 9

Hiệu quả sử dụng đầu vào trong sản xuất bắp lai ở đồng bằng sông Cửu Long: Ứng dụng phương pháp ước lượng một bước trang 10

Hiệu quả sử dụng đầu vào trong sản xuất bắp lai ở đồng bằng sông Cửu Long: Ứng dụng phương pháp ước lượng một bước trang 10

Tải về để xem đầy đủ hơn

pdf11 trang | Chia sẻ: Hải Bích | Ngày: 21/02/2024 | Lượt xem: 59 | Lượt tải: 0download

File đính kèm:

  • pdfhieu_qua_su_dung_dau_vao_trong_san_xuat_bap_lai_o_dong_bang.pdf
Tài liệu liên quan