Góp phần khảo sát sự nẩy mầm của hạt hoàng lan
oàng lan (Cananga odorata (Lamk.) Hook.f.& Thomson ) còn gọi là ngọc lan tây,
ylang-ylang thuộc họ Na (Annonaceae) có hoa chứa tinh dầu ylang-ylang được sử dụng
điều chế nước hoa và hương liệu trong mỹ phẩm.
Kết quả nghiên cứu khả năng nẩy mầm của hạt hoàng lan với 10 nghiệm thức khác
nhau làm cơ sở cho việc gieo ươm, cung cấp cây giống trồng đại trà cho thấy ở nghiệm
thức tác động GA3 với nồng độ 0,3 – 0,7 ppm (NT3, NT4) trong 1 giờ được gieo trên thể
nền đất tribat có tỉ lệ nẩy mầm trên 47% cao hơn so với đối chứng chỉ 42,67% và thời gian
từ lúc gieo từ lúc gieo hạt đến lúc hạt nẩy mầm khoảng 29 ngày nhỏ hơn đối chứng
Góp phần khảo sát sự nẩy mầm của hạt hoàng lan trang 1
Góp phần khảo sát sự nẩy mầm của hạt hoàng lan trang 2
Góp phần khảo sát sự nẩy mầm của hạt hoàng lan trang 3
Góp phần khảo sát sự nẩy mầm của hạt hoàng lan trang 4
Góp phần khảo sát sự nẩy mầm của hạt hoàng lan trang 5
Tải về để xem đầy đủ hơn
File đính kèm:
- gop_phan_khao_sat_su_nay_mam_cua_hat_hoang_lan.pdf