Giáo trình Thực hành đánh giá cảm quan

Nếu như bạn muốn xác định những tính chất cảm quan của một sản phẩm thực phẩm thì cần phải tập hợp một nhóm gồm 8-12 người đã qua lựa chọn và huấn luyện. Ngược lại, nếu mục đích thí nghiệm chỉ đơn giản là tìm hiểu nhận biết của người thử về sự giống, khác nhau giữa hai hoặc vài nhóm sản phẩm thì số lượng người thư cần kiêm tra lúc này phải nhiều hơn 50 người. Những thành viên này cũng cần được lựa chọn và huấn luyện nhitng về mặt thời gian và khối lượng thì "nhẹ nhàng" hơn nhóm "phân tích" bởi mục đích yêu cầu cũng đơn giản hơn: họ chỉ cần trả lời là những sản phẩm này giống hay khác nhau. Chú ý rằng điều này hoàn toàn không có nghĩa là các phép thử thuộc loại này là đơn giản. Xin mời độc giả quan tâm tìm đến bài viết gần đây của O'Mahony [16].

 

Giáo trình Thực hành đánh giá cảm quan trang 1

Giáo trình Thực hành đánh giá cảm quan trang 1

Giáo trình Thực hành đánh giá cảm quan trang 2

Giáo trình Thực hành đánh giá cảm quan trang 2

Giáo trình Thực hành đánh giá cảm quan trang 3

Giáo trình Thực hành đánh giá cảm quan trang 3

Giáo trình Thực hành đánh giá cảm quan trang 4

Giáo trình Thực hành đánh giá cảm quan trang 4

Giáo trình Thực hành đánh giá cảm quan trang 5

Giáo trình Thực hành đánh giá cảm quan trang 5

Tải về để xem đầy đủ hơn

pdf63 trang | Chia sẻ: cucnt | Lượt xem: 414 | Lượt tải: 0download

File đính kèm:

  • pdfgiao_trinh_thuc_hanh_danh_gia_cam_quan.pdf
Tài liệu liên quan