Giáo trình Kỹ thuật bảo quản nông sản (Trình độ: Cao đẳng)
Bảo quản thoáng là để khối hạt trực tiếp tiếp xúc với không khí ngoài trời, nhằm
đảm bảo độ ẩm và nhiệt độ khối hạt thích hợp, đồng thời có thể điều chỉnh được hai
thông số trên trong những điều kiện cụ thể, đảm bảo an toàn cho khối hạt. bảo quản ở
trạng thái thoáng cần phải có hệ thống kho vừa thoáng lại vừa có thể kín. Trường hợp độ
ẩm và nhiệt độ ngoài trời thấp, có thể dùng không khí ngoài trời thổi vào khối hạt để
giảm nhiệt độ và độ ẩm của hạt. Khi nhiệt độ và độ ẩm không khí cao hơn trong kho, ta
cần đóng kín cửa kho nhằm tránh không khí nóng ẩm bên ngoài xâm nhập vào kho.
Phương pháp thông gió này chia làm hai loại: Thông gió tự nhiên và thông gió cưỡng
bức.
Giáo trình Kỹ thuật bảo quản nông sản (Trình độ: Cao đẳng) trang 1
Giáo trình Kỹ thuật bảo quản nông sản (Trình độ: Cao đẳng) trang 2
Giáo trình Kỹ thuật bảo quản nông sản (Trình độ: Cao đẳng) trang 3
Giáo trình Kỹ thuật bảo quản nông sản (Trình độ: Cao đẳng) trang 4
Giáo trình Kỹ thuật bảo quản nông sản (Trình độ: Cao đẳng) trang 5
Giáo trình Kỹ thuật bảo quản nông sản (Trình độ: Cao đẳng) trang 6
Giáo trình Kỹ thuật bảo quản nông sản (Trình độ: Cao đẳng) trang 7
Giáo trình Kỹ thuật bảo quản nông sản (Trình độ: Cao đẳng) trang 8
Giáo trình Kỹ thuật bảo quản nông sản (Trình độ: Cao đẳng) trang 9
Giáo trình Kỹ thuật bảo quản nông sản (Trình độ: Cao đẳng) trang 10
Tải về để xem đầy đủ hơn
File đính kèm:
- giao_trinh_ky_thuat_bao_quan_nong_san_trinh_do_cao_dang.pdf