Du lịch ẩm thực: Kinh nghiệm thế giới và thực hiện ở Việt Nam

Du lịch ẩm thực (food tourism) là khái niệm mới xuất hiện trên thế

giới khoảng 20 năm nay, song được nhiều quốc gia đón nhận và phát triển

thành loại hình du lịch hấp dẫn, chỉ sau du lịch văn hóa và cảnh quan. Để

phát triển du lịch này, thế giới đã có những tổ chức liên quan và nhiều quốc

gia xây dựng, triển khai các chiến lược, kế hoạch. Ở Việt Nam, du lịch ẩm

thực mới được đề cập ở các bài viết và hội thảo, được một số công ty thực

hiện, song chưa chú trọng ở tầm chiến lược, kế hoạch phát triển du lịch của

đất nước. Để góp phần đẩy mạnh loại hình du lịch này trong thời gian tới,

tác giả đề xuất một số khuyến nghị về phương thức tổ chức, quản lý, nghiên

cứu và truyền thông.

Du lịch ẩm thực: Kinh nghiệm thế giới và thực hiện ở Việt Nam trang 1

Du lịch ẩm thực: Kinh nghiệm thế giới và thực hiện ở Việt Nam trang 1

Du lịch ẩm thực: Kinh nghiệm thế giới và thực hiện ở Việt Nam trang 2

Du lịch ẩm thực: Kinh nghiệm thế giới và thực hiện ở Việt Nam trang 2

Du lịch ẩm thực: Kinh nghiệm thế giới và thực hiện ở Việt Nam trang 3

Du lịch ẩm thực: Kinh nghiệm thế giới và thực hiện ở Việt Nam trang 3

Du lịch ẩm thực: Kinh nghiệm thế giới và thực hiện ở Việt Nam trang 4

Du lịch ẩm thực: Kinh nghiệm thế giới và thực hiện ở Việt Nam trang 4

Du lịch ẩm thực: Kinh nghiệm thế giới và thực hiện ở Việt Nam trang 5

Du lịch ẩm thực: Kinh nghiệm thế giới và thực hiện ở Việt Nam trang 5

Tải về để xem đầy đủ hơn

pdf12 trang | Chia sẻ: cucnt | Lượt xem: 256 | Lượt tải: 0download

File đính kèm:

  • pdfdu_lich_am_thuc_kinh_nghiem_the_gioi_va_thuc_hien_o_viet_nam.pdf
Tài liệu liên quan