Đồ án Nghiên cứu đề xuất quy trình sản xuất sữa chưa xoài
Nồng độ chất tan: nồng độ chất tan phụ thuộc vào lượng nước cho vào, nếu
lượng nước cho vào nhiều thì nồng độ chất tan giảm và ngược lại. Với lượng nước
thích hợp thì khả năng đông tụ của khối sữa được tốt hơn, không có nước tự do tách
ra khỏi khối đông tụ. Nếu bổ sung một lượng nước quá nhiều thì nồng độ chất tan
của dịch sẽ bị giảm, sau khi lên men xong sẽ làm cho sản phẩm bị tách nước nhiều,
ngoài ra vi khuẩn lactic và cơ chất cũng khó tiếp xúc với nhau hơn, điều này cũng
ảnh hưởng đến mùi, vị, màu sắc sau này của sản phẩm như mùi thơm giảm,vị không
hài hòa hơi nhạt.
Đồ án Nghiên cứu đề xuất quy trình sản xuất sữa chưa xoài trang 1
Đồ án Nghiên cứu đề xuất quy trình sản xuất sữa chưa xoài trang 2
Đồ án Nghiên cứu đề xuất quy trình sản xuất sữa chưa xoài trang 3
Đồ án Nghiên cứu đề xuất quy trình sản xuất sữa chưa xoài trang 4
Đồ án Nghiên cứu đề xuất quy trình sản xuất sữa chưa xoài trang 5
Tải về để xem đầy đủ hơn
File đính kèm:
- do_an_nghien_cuu_de_xuat_quy_trinh_san_xuat_sua_chua_xoai.pdf