Đại cương phẩu thuật cắt cụt chi thể

Phẫu thuật cắt cụt chi thể có từ rất sớm trong lịch sử y học, là những hình phạt

man rợ trong các xã hội thời xưa, việc cầm máu bằng cách buộc túm mỏm cắt hoặc

nhúng vào vạt dầu sôi. Đầu thế kỷ XVI Ambroise Paré (Pháp) mô tả kỷ hơn về

chức năng mỏm cụt và là người đầu tiên thắt buộc các mạch máu khi cắt cụt và đề

xuất chi giả. Thế kỷ XVII, Morel giới thiệu về cách băng ga-rô mỏm cụt.Cho đến

gần đây sau công trình của Rolf-Diderich thì phẫu thuật này mới được nghiên cứu

sâu rộng.

Đại cương phẩu thuật cắt cụt chi thể trang 1

Đại cương phẩu thuật cắt cụt chi thể trang 1

Đại cương phẩu thuật cắt cụt chi thể trang 2

Đại cương phẩu thuật cắt cụt chi thể trang 2

Đại cương phẩu thuật cắt cụt chi thể trang 3

Đại cương phẩu thuật cắt cụt chi thể trang 3

Đại cương phẩu thuật cắt cụt chi thể trang 4

Đại cương phẩu thuật cắt cụt chi thể trang 4

Đại cương phẩu thuật cắt cụt chi thể trang 5

Đại cương phẩu thuật cắt cụt chi thể trang 5

Tải về để xem đầy đủ hơn

pdf16 trang | Chia sẻ: tl92532 | Lượt xem: 2173 | Lượt tải: 0download

File đính kèm:

  • pdfdai_cuong_phau_thuat_cat_cut_chi_the.pdf
Tài liệu liên quan