Cẩm nang Chăn nuôi heo
Theo quy định của ngành thú y, thịt sạch là thịt không chứa hormone, tồn dư kháng sinh dưới mức cho phép, không có độc tố nấm mốc, các kim loại nặng, thuốc trừ sâu; không tồn dư các chất kích thích tăng trưởng hoặc chất tạo nạc bị cấm sử dụng (Clenbuterol, Salbutamol) không mang các mầm bệnh truyền nhiễm như vi khuẩn, virus, ký sinh trùng. Điều này, đòi hỏi heo được chăn nuôi trong hệ thống chuồng trại đạt tiêu chuẩn, thức ăn chất lượng được quản lý tốt, sử dụng các chất bổ sung tăng sức kháng bệnh cho heo như axít hữu cơ, men tiêu hóa, protein và dùng các chế phẩm thảo dược để phòng bệnh cho heo. Để đạt được điều đó quy trình phải xuyên suốt từ:
- Khâu chăn nuôi: con giống, điều kiện chuồng trại, quản lý thức ăn, chăm sóc nuôi dưỡng, quản lý dịch bệnh tốt.
- Khâu chế biến: được cơ quan thú y kiểm tra trước khi giết mổ; giết mổ trên đường dây mổ treo và có sự kiểm soát của thú y; đáp ứng các yêu cầu vệ sinh nơi giết mổ, pha lóc và người trực tiếp giết mổ.
Cẩm nang Chăn nuôi heo trang 1
Cẩm nang Chăn nuôi heo trang 2
Cẩm nang Chăn nuôi heo trang 3
Cẩm nang Chăn nuôi heo trang 4
Cẩm nang Chăn nuôi heo trang 5
Cẩm nang Chăn nuôi heo trang 6
Cẩm nang Chăn nuôi heo trang 7
Cẩm nang Chăn nuôi heo trang 8
Cẩm nang Chăn nuôi heo trang 9
Cẩm nang Chăn nuôi heo trang 10
Tải về để xem đầy đủ hơn
File đính kèm:
- cam_nang_chan_nuoi_heo.pdf