Cải thiện năng suất, chất lượng cây thức ăn gia súc và hướng nghiên cứu

(Bản scan)

Cây thức ăn xanh có vai trò quan trọng trong chăn nuôi đối với gia súc nhai lại. Thức ăn cung cấp cho gia súc có thể cho ăn trực tiếp thông qua thu cắt hoặc chăn thả hay chế biến khô chiếm hầu hết trong khẩu phần hằng ngày, thức ăn bổ sung được sử dụng để bù đắp sự thiếu hụt dinh dưỡng trong việc cung cấp thức ăn thô xanh, tăng hiệu suất của gia súc trong những giai đoạn nhất định. Chính vì vậy mà năng suất, chất lượng của cây thức ăn xanh ảnh hưởng lớn đến hiệu quả kinh tế trong chăn nuôi.

Mặc dù là một cây trồng quan trọng nhưng các nghiên cứu về thức ăn thô xanh còn hạn chế khi so sánh với các cây trồng ngũ cốc, cây ăn quả và rau. Bài viết này tổng hợp các tài liệu nhấn mạnh tầm quan trọng của cây trồng thức ăn gia súc, những cải tiến hiện tại và một số định hướng trong tương lai để cải thiện năng suất và chất lượng dinh dưỡng của cây thức ăn gia súc. Từ những kết quả nghiên cứu thu được từ cây ngũ cốc có thể được áp dụng cho cây trồng làm thức ăn gia súc. Sự phát triển kịp thời của công nghệ gen và tin sinh học cùng với các kỹ thuật chỉnh sửa bộ gen cung cấp phạm vi lớn để cải thiện cây trồng làm thức ăn gia súc. Với tầm quan trọng về xã hội, môi trường và kinh tế của cây thức ăn thô xanh trên toàn cầu và đặc biệt là ở các nước nghèo, cơ hội này có tiềm năng to lớn để cải thiện an ninh lương thực và ổn định phát triển kinh tế.

 

Cải thiện năng suất, chất lượng cây thức ăn gia súc và hướng nghiên cứu trang 1

Cải thiện năng suất, chất lượng cây thức ăn gia súc và hướng nghiên cứu trang 1

Cải thiện năng suất, chất lượng cây thức ăn gia súc và hướng nghiên cứu trang 2

Cải thiện năng suất, chất lượng cây thức ăn gia súc và hướng nghiên cứu trang 2

Cải thiện năng suất, chất lượng cây thức ăn gia súc và hướng nghiên cứu trang 3

Cải thiện năng suất, chất lượng cây thức ăn gia súc và hướng nghiên cứu trang 3

Cải thiện năng suất, chất lượng cây thức ăn gia súc và hướng nghiên cứu trang 4

Cải thiện năng suất, chất lượng cây thức ăn gia súc và hướng nghiên cứu trang 4

Cải thiện năng suất, chất lượng cây thức ăn gia súc và hướng nghiên cứu trang 5

Cải thiện năng suất, chất lượng cây thức ăn gia súc và hướng nghiên cứu trang 5

Cải thiện năng suất, chất lượng cây thức ăn gia súc và hướng nghiên cứu trang 6

Cải thiện năng suất, chất lượng cây thức ăn gia súc và hướng nghiên cứu trang 6

Cải thiện năng suất, chất lượng cây thức ăn gia súc và hướng nghiên cứu trang 7

Cải thiện năng suất, chất lượng cây thức ăn gia súc và hướng nghiên cứu trang 7

Cải thiện năng suất, chất lượng cây thức ăn gia súc và hướng nghiên cứu trang 8

Cải thiện năng suất, chất lượng cây thức ăn gia súc và hướng nghiên cứu trang 8

Cải thiện năng suất, chất lượng cây thức ăn gia súc và hướng nghiên cứu trang 9

Cải thiện năng suất, chất lượng cây thức ăn gia súc và hướng nghiên cứu trang 9

Cải thiện năng suất, chất lượng cây thức ăn gia súc và hướng nghiên cứu trang 10

Cải thiện năng suất, chất lượng cây thức ăn gia súc và hướng nghiên cứu trang 10

Tải về để xem đầy đủ hơn

pdf20 trang | Chia sẻ: Hải Bích | Ngày: 22/02/2024 | Lượt xem: 86 | Lượt tải: 0download

File đính kèm:

  • pdfcai_thien_nang_suat_chat_luong_cay_thuc_an_gia_suc_va_huong.pdf