Bài giảng Đào tạo sản xuất rau an toàn theo Vietgap (Phần 1)
Nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho người tiêu dùng, năm 1997 Tổ chức các nhà bán lẻ châu Âu
(Euro-Retailer Produce Working Group, viết tắt là EUREP) đề ra các tiêu chuẩn trong sản xuất và cung ứng
các sản phẩm nông nghiệp an toàn, trước hết là rau và quả, gọi là thực hành nông nghiệp tốt (GAP). Các
tiêu chuẩn GAP do EUREP đưa ra gọi là EUREPGAP. Sau khi các tiêu chuẩn chất lượng do EUREP công
bố đã nhanh chóng được nhiều tổ chức quốc tế và nhiều quốc gia chấp nhận, được coi là tiêu chuẩn chung
áp dụng cho toàn thế giới. Sau đó, để thích hợp với các điều kiện tự nhiên và xã hội, thuận lợi cho việc áp
dụng, một số vùng và quốc gia đã xây dựng các tiêu chuẩn GAP riêng. Tuy vậy, các tiêu chuẩn GAP này
đều dựa vào các tiêu chuẩn của EUREPGAP, bởi EUREPGAP đã khá đầy đủ và chặt chẽ, phản ảnh được
nhu cầu và khả năng của các quốc gia trong điều kiện hội nhập toàn cầu.
Bài giảng Đào tạo sản xuất rau an toàn theo Vietgap (Phần 1) trang 1
Bài giảng Đào tạo sản xuất rau an toàn theo Vietgap (Phần 1) trang 2
Bài giảng Đào tạo sản xuất rau an toàn theo Vietgap (Phần 1) trang 3
Bài giảng Đào tạo sản xuất rau an toàn theo Vietgap (Phần 1) trang 4
Bài giảng Đào tạo sản xuất rau an toàn theo Vietgap (Phần 1) trang 5
Bài giảng Đào tạo sản xuất rau an toàn theo Vietgap (Phần 1) trang 6
Bài giảng Đào tạo sản xuất rau an toàn theo Vietgap (Phần 1) trang 7
Bài giảng Đào tạo sản xuất rau an toàn theo Vietgap (Phần 1) trang 8
Bài giảng Đào tạo sản xuất rau an toàn theo Vietgap (Phần 1) trang 9
Bài giảng Đào tạo sản xuất rau an toàn theo Vietgap (Phần 1) trang 10
Tải về để xem đầy đủ hơn
File đính kèm:
- giao_trinh_dao_tao_san_xuat_rau_an_toan_theo_vietgap_phan_1.pdf