Bài giảng Chế biến sao tẩm một số vị thuốc
Chuẩn bị nguyên vật liệu:
Bán hạ 1kg, 100 – 150g Gừng, 50g Phèn chua hoặc nước vo gạo
Phương pháp tiến hành:
Bán hạ gọt vỏ, ngâm nước vo gạo hay nước phèn chua cho sạch
nhớt, mỗi ngày thay nước 1 lần. Rửa sạch, hấp chín. Thái mỏng,
phơi hoặc sấy khô.
1kg Bán hạ khô, 100g Gừng tươi. Gừng tươi giã nhỏ, vắt lấy
khoảng 200ml nước, tẩm vào Bán hạ, ủ vài tiếng cho hút hết nước
Gừng vào Bán hạ, đem sao vàng hoặc phơi sấy khô.
Bài giảng Chế biến sao tẩm một số vị thuốc trang 1
Bài giảng Chế biến sao tẩm một số vị thuốc trang 2
Bài giảng Chế biến sao tẩm một số vị thuốc trang 3
Bài giảng Chế biến sao tẩm một số vị thuốc trang 4
Bài giảng Chế biến sao tẩm một số vị thuốc trang 5
Tải về để xem đầy đủ hơn
File đính kèm:
- bai_giang_che_bien_sao_tam_mot_so_vi_thuoc.pdf