Bài giảng Bảo quản sản phẩm sau thu hoạch - Chủ đề 5: Xử lí, bảo quản, vận chuyển sản phẩm thủy sản nuôi
Đặc điểm của thủy sản là có hàm lượng nước cao, cấu trúc cơ thịt lỏng lẻo, hệ vi sinh vật và enzyme đa dạng.
Vì vậy sau khi chết thủy sản rất nhanh bị hư hỏng thối rữa do hoạt động của enzyme, vi sinh vật, ngoài ra sự thủy phân và oxy hóa lipit cũng làm tăng nhanh sự hư hỏng của thủy sản.
Cần có phương pháp xử lý, bảo quản thích hợp để làm chậm sự biến đổi của động vật thủy sản sau khi chết, duy trì chất lượng của thủy sản cho đến khi đến tay người tiêu dùng hoặc đến các xí nghiệp chế biến thủy sản.
Bài giảng Bảo quản sản phẩm sau thu hoạch - Chủ đề 5: Xử lí, bảo quản, vận chuyển sản phẩm thủy sản nuôi trang 1
Bài giảng Bảo quản sản phẩm sau thu hoạch - Chủ đề 5: Xử lí, bảo quản, vận chuyển sản phẩm thủy sản nuôi trang 2
Bài giảng Bảo quản sản phẩm sau thu hoạch - Chủ đề 5: Xử lí, bảo quản, vận chuyển sản phẩm thủy sản nuôi trang 3
Bài giảng Bảo quản sản phẩm sau thu hoạch - Chủ đề 5: Xử lí, bảo quản, vận chuyển sản phẩm thủy sản nuôi trang 4
Bài giảng Bảo quản sản phẩm sau thu hoạch - Chủ đề 5: Xử lí, bảo quản, vận chuyển sản phẩm thủy sản nuôi trang 5
Bài giảng Bảo quản sản phẩm sau thu hoạch - Chủ đề 5: Xử lí, bảo quản, vận chuyển sản phẩm thủy sản nuôi trang 6
Bài giảng Bảo quản sản phẩm sau thu hoạch - Chủ đề 5: Xử lí, bảo quản, vận chuyển sản phẩm thủy sản nuôi trang 7
Bài giảng Bảo quản sản phẩm sau thu hoạch - Chủ đề 5: Xử lí, bảo quản, vận chuyển sản phẩm thủy sản nuôi trang 8
Bài giảng Bảo quản sản phẩm sau thu hoạch - Chủ đề 5: Xử lí, bảo quản, vận chuyển sản phẩm thủy sản nuôi trang 9
Bài giảng Bảo quản sản phẩm sau thu hoạch - Chủ đề 5: Xử lí, bảo quản, vận chuyển sản phẩm thủy sản nuôi trang 10
Tải về để xem đầy đủ hơn
File đính kèm:
- bai_giang_bao_quan_san_pham_sau_thu_hoach_chu_de_5_xu_li_bao.pdf