Ảnh hưởng của một số khẩu phần thức ăn đến khả năng sản xuất cà phê chồn nguyên liệu của cầy vòi hương trong điều kiện nuôi nhốt
Nghiên cứu này đánh giá hiệu quả việc áp dụng một số khẩu phần thức ăn đến khả năng ăn
cà phê của cầy vòi hương trong điều kiện nuôi nhốt, với mục tiêu bảo quản sau thu hoạch cho cà
phê qua sản xuất “cà phê phân chồn” để nâng cao giá thành cà phê. Bằng việc xác định nhu cầu
ăn, xây dựng các khẩu phần phù hợp và áp dụng các khẩu phần vào thực nghiệm để xác định khả
năng ăn cà phê chín của chồn, kết quả cho thấy, có sự cao hơn đáng kể lượng cà phê chồn ăn
được giữa các lô thực nghiệm (330 - 343g/con/ngày) và lô đối chứng (243g/con/ngày), sự khác
biệt có ý nghĩa thống kê (p<0,05). Kết quả đã đánh giá rằng, việc sử dụng các khẩu phần phù
hợp kết hợp bổ sung cà phê chín đã tăng lượng cà phê chồn ăn vào và làm tăng giá trị cà phê sau
thu hoạch.
Ảnh hưởng của một số khẩu phần thức ăn đến khả năng sản xuất cà phê chồn nguyên liệu của cầy vòi hương trong điều kiện nuôi nhốt trang 1
Ảnh hưởng của một số khẩu phần thức ăn đến khả năng sản xuất cà phê chồn nguyên liệu của cầy vòi hương trong điều kiện nuôi nhốt trang 2
Ảnh hưởng của một số khẩu phần thức ăn đến khả năng sản xuất cà phê chồn nguyên liệu của cầy vòi hương trong điều kiện nuôi nhốt trang 3
Ảnh hưởng của một số khẩu phần thức ăn đến khả năng sản xuất cà phê chồn nguyên liệu của cầy vòi hương trong điều kiện nuôi nhốt trang 4
Ảnh hưởng của một số khẩu phần thức ăn đến khả năng sản xuất cà phê chồn nguyên liệu của cầy vòi hương trong điều kiện nuôi nhốt trang 5
Tải về để xem đầy đủ hơn
File đính kèm:
- anh_huong_cua_mot_so_khau_phan_thuc_an_den_kha_nang_san_xuat.pdf