Ảnh hưởng của bổ sung hỗn hợp vách tế bào lợi khuẩn lactobacilus Rhamnosus và Saccharomyces cerevisiae đến lượng thức ăn thu nhận, tăng khối lượng, năng suất và chất lượng thịt lợn
Thí nghiệm được tiến hành nhằm đánh giá ảnh hưởng của việc bổ sung hỗn hợp vách tế bào lợi khuẩn Lactobacilus rhamnosus và Saccharomyces cerevisiae vào khẩu phần ăn đến năng suất, chất lượng và hiệu quả sử dụng thức ăn trên lơn thịt. Tám mươi tư lợn lai thương phẩm F1 (PiDu LY) có khối lượng trung bình 6,6 ± 1,45kg được bố trí hoàn toàn ngẫu nhiên vào 4 nghiệm thức (mỗi nghiệm thức 21 con, được chia làm 3 ô, mỗi ô 7 con). Bốn khẩu phần ăn sử dụng trong thí nghiệm: khẩu phần cơ sở (không bổ sung hỗn hợp vách tế bào lợi khuẩn) (ĐC) và 3 khẩu phẩn thí nghiệm (IV0.01, IV0.03, IV0.06) bổ sung 3 mức 0,01%, 0,03%, 0,06% hỗn hợp vách tế bào lợi khuẩn (Lactobacillus rhamnosus và Sacchromyces cerevisiae với hàm lượng Beta Glucan ≥ 5%). Kết quả nghiên cứu cho thấy việc bổ sung đã không ảnh hưởng đến lượng VCK thu nhận, cải thiện tăng khối lượng hàng ngày (ADG) và hệ số chuyển hóa thức ăn (FCR) của lợn trong giai đoạn thí nghiệm, cụ thể: tăng ADG từ 3,1% đến 6,9%, giảm FCR từ 2,65% đến 7,75%. Bổ sung hỗn hợp vách tế bào lợi khuẩn làm giảm chi phí thức ăn cho 1kg tăng khối lượng từ 2% đến 5% và không ảnh hưởng đến chất lượng thịt. Bổ sung 0,03% hỗn hợp vách tế bào lợi khuẩn Lactobacilus rhamnosus và Saccharomyces cerevisiae vào khẩu phần ăn cho kết quả tốt nhất.
Ảnh hưởng của bổ sung hỗn hợp vách tế bào lợi khuẩn lactobacilus Rhamnosus và Saccharomyces cerevisiae đến lượng thức ăn thu nhận, tăng khối lượng, năng suất và chất lượng thịt lợn trang 1
Ảnh hưởng của bổ sung hỗn hợp vách tế bào lợi khuẩn lactobacilus Rhamnosus và Saccharomyces cerevisiae đến lượng thức ăn thu nhận, tăng khối lượng, năng suất và chất lượng thịt lợn trang 2
Ảnh hưởng của bổ sung hỗn hợp vách tế bào lợi khuẩn lactobacilus Rhamnosus và Saccharomyces cerevisiae đến lượng thức ăn thu nhận, tăng khối lượng, năng suất và chất lượng thịt lợn trang 3
Ảnh hưởng của bổ sung hỗn hợp vách tế bào lợi khuẩn lactobacilus Rhamnosus và Saccharomyces cerevisiae đến lượng thức ăn thu nhận, tăng khối lượng, năng suất và chất lượng thịt lợn trang 4
Ảnh hưởng của bổ sung hỗn hợp vách tế bào lợi khuẩn lactobacilus Rhamnosus và Saccharomyces cerevisiae đến lượng thức ăn thu nhận, tăng khối lượng, năng suất và chất lượng thịt lợn trang 5
Ảnh hưởng của bổ sung hỗn hợp vách tế bào lợi khuẩn lactobacilus Rhamnosus và Saccharomyces cerevisiae đến lượng thức ăn thu nhận, tăng khối lượng, năng suất và chất lượng thịt lợn trang 6
Ảnh hưởng của bổ sung hỗn hợp vách tế bào lợi khuẩn lactobacilus Rhamnosus và Saccharomyces cerevisiae đến lượng thức ăn thu nhận, tăng khối lượng, năng suất và chất lượng thịt lợn trang 7
Ảnh hưởng của bổ sung hỗn hợp vách tế bào lợi khuẩn lactobacilus Rhamnosus và Saccharomyces cerevisiae đến lượng thức ăn thu nhận, tăng khối lượng, năng suất và chất lượng thịt lợn trang 8
Ảnh hưởng của bổ sung hỗn hợp vách tế bào lợi khuẩn lactobacilus Rhamnosus và Saccharomyces cerevisiae đến lượng thức ăn thu nhận, tăng khối lượng, năng suất và chất lượng thịt lợn trang 9
Tải về để xem đầy đủ hơn
File đính kèm:
- anh_huong_cua_bo_sung_hon_hop_vach_te_bao_loi_khuan_lactobac.pdf