Tiểu luận Công nghệ lên men truyền thống Tôm chua

Trong các thức ăn cổ truyền nổi tiếng của dân tộc ta, tôm chua có giá trị dinh dưỡng

cao và thơm ngon đặc biệt. Tôm chua được xem là mộtđặc sản của Việt Nam. Thực chất

tôm chua là một sản phẩm lên men lactic và thủy phân protein, làm từ các nguyên liệu:

tôm, cơm nếp, muối ăn và gia vị. Nó là một thức ăn thường thấy ở các tỉnh phía Nam. Từ

Huế trở vào tỉnh nào cũng muối tôm chua, nhưng tôm chua ở Huế là thơm ngon hơn cả.

Tuy là một đặc sản nhưng từ trước đến nay nó chưa được nghiên cứu kỹ và phát triển

thành sản phẩm công nghiệp mà chỉ được sản xuất ở quy mô gia đình với sản lượng

khiêm tốn. Nước ta có nguồn lợi về tôm rất lớn.

Tiểu luận Công nghệ lên men truyền thống Tôm chua trang 1

Tiểu luận Công nghệ lên men truyền thống Tôm chua trang 1

Tiểu luận Công nghệ lên men truyền thống Tôm chua trang 2

Tiểu luận Công nghệ lên men truyền thống Tôm chua trang 2

Tiểu luận Công nghệ lên men truyền thống Tôm chua trang 3

Tiểu luận Công nghệ lên men truyền thống Tôm chua trang 3

Tiểu luận Công nghệ lên men truyền thống Tôm chua trang 4

Tiểu luận Công nghệ lên men truyền thống Tôm chua trang 4

Tiểu luận Công nghệ lên men truyền thống Tôm chua trang 5

Tiểu luận Công nghệ lên men truyền thống Tôm chua trang 5

Tải về để xem đầy đủ hơn

pdf15 trang | Chia sẻ: theens7quenHDls | Lượt xem: 1928 | Lượt tải: 1download

File đính kèm:

  • pdftieu_luan_cong_nghe_len_men_truyen_thong_tom_chua.pdf